crossorigin="anonymous"> 6 câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ về làm giàu, Sự thật để thành triệu phú Mỹ kim dễ hơn trúng số rất nhiều - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

6 câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ về làm giàu, Sự thật để thành triệu phú Mỹ kim dễ hơn trúng số rất nhiều

6 câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ về làm giàu, Sự thật để thành triệu phú Mỹ kim dễ hơn trúng số rất nhiều

6 câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ về làm giàu, Sự thật để thành triệu phú Mỹ kim dễ hơn trúng số rất nhiều

Cho dù bạn có tham vọng, định hướng hay kỷ luật đến đâu, tất cả chúng ta đều có những ngày cần thêm một chút động lực để đứng dậy và biến ước mơ thành hiện thực. Những câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn thấy những khả năng vô hạn sẽ tới khi bạn thực sự quyết tâm làm việc.

Đây là lý do vì sao điều quan trọng không chỉ là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà còn là bạn làm những gì với số tiền kiếm được.

Thư ký biến số cổ phiếu Abbott trị giá 180 USD thành 7 triệu USD

Năm 1931, một thư ký tên là Grace Groner bắt đầu công việc mới tại Abbott Labs. Ba năm sau, bà mua 3 cổ phiếu của Abbott với giá 60 USD mỗi cổ phần với tổng số tiền đầu tư là 180 USD.

Groner tìm cách để những cổ phiếu đó tăng trưởng. Và trong suốt cuộc đời của mình, bà tiếp tục tái đầu tư cổ tức của nó.

Vào thời điểm bà qua đời ở tuổi 100, 3 cổ phiếu ban đầu của bà đã phát triển thành hơn 100.000 cổ phiếu nhờ chia tách cổ phiếu, tái đầu tư cổ tức và tăng giá.

Nhờ cách tiếp cận đầu tư có kỷ luật, Grace Groner đã biến 180 USD thành tài sản 7 triệu USD trong suốt 75 năm. Groner đã để lại gần như tất cả tài sản của mình cho trường cũ của bà- Lake Forest College.

Theo Tạp chí Spectrum của Đại học Lake Forest, Groner là người đặc biệt tiết kiệm. Bà sống trong một ngôi nhà nhỏ đơn sơ một phòng ngủ. Tài sản của bà bao gồm một vài món đồ nội thất thô sơ, một số bát đĩa và một chiếc TV cũ. Thay vì sở hữu một chiếc xe hơi, Grace chọn đi bộ.

Mặc dù cổ phiếu Abbott chia đôi nhiều lần trong suốt nhiều năm, Grace chưa bao giờ bán cổ phiếu của mình.

Kỷ luật bắt đầu các quỹ nhỏ và tái đầu tư trong nhiều thập kỷ là cách bà từ từ xây dựng khối tài sản hàng triệu USD của mình.

6 câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ về làm giàu: Đầu tư, chia tách cổ phiếu, khởi nghiệp hay theo đuổi đam mê đều được, miễn là bạn có điều này trong tay  - Ảnh 1.

Người phụ nữ bí mật sao chép chiến lược đầu tư của ông chủ – và kiếm được số tài sản 9 triệu USD

Sylvia Bloom là một triệu phú sống khiêm tốn. Bà đi làm bằng tàu điện ngầm và làm thư ký cho công ty luật. Chịu trách nhiệm quản lý các khoản đầu tư vào cổ phiếu của sếp, bà cẩn thận quan sát các quyết định của ông ấy và tự mình đầu tư.

Theo thời gian, bà đã gây dựng được khối tài sản nằm rải rác giữa 3 công ty môi giới và 11 ngân hàng trị giá 9 triệu USD và để lại 8.2 triệu USD cho tổ chức từ thiện.

Bloom tiếp tục làm việc cho cùng một công ty luật trong 67 năm và qua đời vào năm 2016. Khi Bloom rời trần thế, ngay cả những người bạn thân nhất và gia đình cũng bị sốc khi biết về tài sản của bà.

Bà Bloom đã dành cả đời để tái đầu tư cổ tức thay vì chi tiêu lợi nhuận từ các khoản đầu tư của mình. Bloom và chồng, một lính cứu hỏa, có thể dễ dàng sống trên Đại lộ Park, nhưng thay vào đó lại chọn ở trong một căn hộ cho thuê.

Người gác cổng đã chứng minh rằng bạn không cần một khoản lương lớn để xây dựng cơ ngơi trị giá 9 triệu USD

Sau khi trở về phục vụ đất nước của mình trong Thế chiến thứ hai, Ronald Read làm việc như một nhân viên trạm xăng và người gác cổng ở Brattleboro, Vermont.

Khi bước qua tuổi 92 vào năm 2014, Ronald Read để lại 1.2 triệu USD cho thư viện địa phương và 4.8 triệu USD cho bệnh viện nơi ông ăn sáng mỗi ngày.

Mặc dù chưa bao giờ kiếm được thu nhập lớn nhưng ông vẫn đầu tư dọc đường và theo dõi thị trường chứng khoán để tận dụng tối đa danh mục đầu tư của mình.

Quan trọng nhất, ông biết giá trị của tăng trưởng chậm và tầm quan trọng của việc tái đầu tư lợi nhuận vào danh mục đầu tư. Ông tập trung vào việc xây dựng sự giàu có và tạo ra một cuộc sống đầy đủ cho bản thân.

Trước khi qua đời, Read kiếm được 8 triệu USD thông qua các khoản đầu tư vào cổ phiếu.

Người đàn ông phát hiện ra máy in cũ trong quầy bar bẩn thỉu và biến nó thành công việc kinh doanh trị giá 25 triệu USD

Sau khi tốt nghiệp đại học Cincinnati (Mỹ) vào năm 2005, Dru Riess làm bồi bàn trong một nhà hàng. Nhưng anh vẫn nung nấu khát khao mở công ty của riêng mình.

Vào năm 2007, khi người bạn thân Ray Salinas chuyển đến Texas để sống gần bạn gái, Riess cũng chuyển theo. Và anh phát hiện thấy, cha dượng của bạn gái Salinas có một xưởng in sắp phá sản.

“Xưởng in đó giống như một khu ổ chuột theo đúng nghĩa đen. Nó trông thật là gớm. Rắn, chuột bò lổm ngổm khắp nơi”, Riess nhớ lại.

Nếu nhìn vào chiếc máy in cũ ở đó, người ngoài sẽ chỉ thấy một đống phế liệu. Nhưng Riess thì khác, anh nhìn ra cơ hội. 

Chiếc máy in trông không có giá trị gì, nhưng Riess tìm một số thông tin trên Google và nhận ra nó vẫn có tiềm năng. Tại thời điểm đó, doanh số của ngành in bao bì ở Mỹ là gần 30 tỷ USD.

Riess, khi ấy mới 24 tuổi, quyết tâm gây dựng lại xưởng in này. Anh gần như sống luôn tại xưởng in, gọi điện cho các khách hàng cũ và vay hết hạn mức có thể trong thẻ tín dụng. 

“Công ty gần như đã chết. Tôi chính là ngọn lửa thắp nó sáng trở lại”, anh nói. 

Cuối cùng, Riess cũng tìm được khách hàng đầu tiên, tập đoàn y tế Abbott Laboratories. 

Để học về ngành in nhanh nhất có thể, Riess đến Trung Quốc và giả làm khách hàng. “Tôi đến đó học lỏm mọi thứ và biết được mình cần làm những gì”, anh nói. “Tôi học được bí quyết của nghề in. Tôi học được cách vận hành nhà máy. Tôi học được cấu trúc film, loại nhựa cần sử dụng và cách chế tạo ra chúng”.

Vào năm 2011, Riess và Salinas mua lại công ty từ người chủ cũ. Họ đổi tên công ty thành Popular Ink và chuyển sang một khu đất mới rộng 6.500 m2, với số máy in được tăng lên 9. Đến năm 2016, Popular Ink đã đạt được doanh số 25 triệu USD. Trong 4 năm tới, họ kỳ vọng thu về 100 triệu USD mỗi năm. Hiện nay, công ty có 51 nhân viên toàn thời gian.

“Nếu bạn có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ có cơ hội trở thành triệu phú”, Riess kết luận.

Thư ngừng hoạt động nhắc nhở người chế tạo ô tô sáng tạo không ngừng

Mike Vetter có sở thích chế tạo xe hơi. Anh đã học được cách tái tạo những chiếc Fieros và Lamborghini, và bán chúng để thu lợi nhuận nhỏ. Cuối cùng, cả hai công ty Fioro và Lamborghini đều gửi thư ngừng sản xuất và hủy bỏ, buộc Mike phải ngừng sản xuất những chiếc xe này.

Tuy nhiên, thay vì bỏ việc, Mike sử dụng cơ hội này như một cái cớ để bắt đầu tạo ra các thiết kế của riêng mình. Ngày nay, Mike bán những chiếc xe tùy chỉnh với giá từ 125.000 đến 500.000 USD mỗi chiếc.

Đối với thành công của mình, Vetter nói: “Tôi là bằng chứng sống cho thấy rằng mỗi người trong chúng ta đều có thể có bất cứ thứ gì mình muốn. Bạn chỉ cần đặt mục tiêu và hướng tới nó. Nó có thể không đến nhanh như bạn hy vọng, nhưng nếu bạn tiếp tục nỗ lực, nó sẽ đến”.

Mike là một ví dụ rõ ràng về cách bạn có thể biến khó khăn thành cơ hội.

Cậu bé mắc chứng khó đọc thành lập công ty thu âm ở Church Crypt và trở thành công dân giàu thứ 4 ở Vương quốc Anh

6 câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ về làm giàu: Đầu tư, chia tách cổ phiếu, khởi nghiệp hay theo đuổi đam mê đều được, miễn là bạn có điều này trong tay  - Ảnh 2.

Nhà sáng tạo và doanh nhân nổi tiếng Richard Branson là “một trong những CEO được yêu thích nhất hiện nay”.

Khởi đầu, mọi thứ không dễ dàng đối với Branson. Khi còn nhỏ, Branson phải vật lộn với chứng khó đọc, điều này ảnh hưởng đến kết quả học tập của ông ở trường. Điểm số bị ảnh hưởng, nhưng bản chất đam mê của ông vẫn không hề giảm đi.

Năm 15 tuổi, Branson thành lập tạp chí “Sinh viên” vì ông muốn biên tập một tạp chí và nhận thấy rằng không có ấn phẩm quốc gia nào do học sinh sản xuất và dành cho học sinh.

Tạp chí không phải là một công ty mang lại nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, ông đã kiếm được một chút lợi nhuận từ việc bán các bản ghi giảm giá đặt hàng qua thư với các quảng cáo mà ông đặt trong mục rao vặt của tạp chí.

Ngay sau đó, Richard Branson đã mở cửa hàng thu âm đầu tiên của mình, sau đó đã phân nhánh thành một hãng thu âm. Virgin Records đã trở thành một trong những cửa hàng băng đĩa mang tính biểu tượng và được yêu thích nhất mọi thời đại. Công ty thu âm cuối cùng đã phát triển thành The Virgin Brand, hiện có hơn 70.000 nhân viên.

Theo thời gian, Branson đã tạo ra 12 doanh nghiệp tỷ đô khác nhau và được vinh danh là một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới vào năm 2007. Tính đến năm 2017, giá trị tài sản ròng của ông là hơn 5.1 tỷ USD.

(Theo The Minority Mindset)

Ngọc Nhi

Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất