crossorigin="anonymous"> 70% Triệu Phú tự thân đều có đặc điểm này! - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

70% Triệu Phú tự thân đều có đặc điểm này!

70% Triệu Phú tự thân đều có đặc điểm này!

Thomas C. Corley, Chủ tịch công ty tài chính Cerefice and Company, phát hiện ra rằng nhóm người này sở hữu nhiều đặc điểm giống nhau.

Trong số những người giàu có đã nhận phỏng vấn, hầu hết họ đều có giá trị tài sản ròng trung bình lên tới hàng triệu USD. Họ không nhận thừa kế, trúng xổ số hay có bất cứ tài sản quyên tặng nào.

Các đặc điểm của những triệu phú tự thân bao gồm: không bao giờ có tư duy “làm thuê”, làm gì cũng có mục tiêu, chủ động “update” bản thân và tiêu tiền khôn ngoan.

Những người giàu tự thân thường thích làm việc cho bản thân và luôn làm việc chăm chỉ với tinh thần: Mình đang làm việc cho lợi ích của bản thân, chứ không chỉ vì sự chỉ đạo của người quản lý hoặc người sử dụng lao động.

Những người này cũng thường xuyên đặt ra các mục tiêu hàng ngày, hàng tháng, thậm chí hàng năm và dài hạn hơn để cảm thấy tự thỏa mãn khi hoàn thành chúng.

Đa số nhóm người này thường dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để thực hiện các hoạt động giúp ích cho quá trình phát triển bản thân như đọc sách, tập thể dục, tham gia hội thảo, tham gia lớp học và xây dựng mạng lưới quan hệ.

Tiêu tiền khôn ngoan là đặc điểm quan trọng của những triệu phú này, bao gồm sự tiết kiệm, tập trung đầu tư vào những mục đích quan trọng và tránh tốn tiền cho những thứ không quan trọng.

70% Triệu Phú tự thân đều có đặc điểm này!

Biết cách quản lý rủi ro‏

‏Những người giàu tự thân thường có kế hoạch đầu tư hợp lý và hiểu rõ về cách quản lý rủi ro trong đầu tư. Họ không bao giờ đầu tư quá mức vào một lĩnh vực hay một công ty cụ thể. Thay vào đó, họ đa dạng hóa đầu tư của mình vào nhiều lĩnh vực khác nhau, tránh đặt quá nhiều cửa cược vào một chỗ.‏

‏Luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư mới‏

‏Để đa dạng hóa đầu tư, những người giàu tự thân luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. Thay vì đầu tư vào những công ty lớn, họ tìm kiếm những công ty mới nổi có tiềm năng phát triển, hay đầu tư vào những lĩnh vực mới mà họ có thể định hình.‏

‏Tích trữ tài sản giá trị‏

‏Những người giàu tự thân có xu hướng tích trữ tài sản giá trị như bất động sản, vàng, kim cương và các khoản đầu tư có giá trị ổn định. Đây là những khoản đầu tư lâu dài, giúp họ giảm thiểu rủi ro và tăng tính bảo vệ cho tài sản của mình.‏

‏Quan tâm đến việc giúp đỡ người khác‏

‏Mặc dù tập trung vào việc tích trữ và quản lý tài sản của mình, nhưng những người giàu tự thân cũng không quên đến việc giúp đỡ người khác. Họ thường tham gia các hoạt động từ thiện, ủng hộ các tổ chức phi lợi nhuận và đóng góp vào các quỹ giúp đỡ.‏

‏Những đặc điểm này là bí quyết giúp nhiều người thành công trong việc tích lũy tài sản và đạt được sự giàu có. Tuy nhiên, để thành công thực sự, bạn cần phải cải thiện từng ngày thói quen tài chính của mình và lập kế hoạch hợp lý để đầu tư và quản lý tài sản.

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất