crossorigin="anonymous"> Lộ diện CEO có thu nhập khủng nhất sàn chứng khoán với 2 tỷ đồng/tháng - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

Lộ diện CEO có thu nhập khủng nhất sàn chứng khoán với 2 tỷ đồng/tháng

Lộ diện CEO có thu nhập khủng nhất sàn chứng khoán với 2 tỷ đồng/tháng

09-03-2023 – 14:27 PM

Lộ diện CEO có thu nhập khủng nhất sàn chứng khoán với 2 tỷ đồng/tháng

Trong năm 2022, ông Craig Richard Bradshaw, người đang giữ chức vụ CEO tại cả Masan High-Tech Materials và Nui Phao Mining Company, đã có tổng thu nhập lên đến 23,8 tỷ đồng, tương đương với mức lương trung bình mỗi tháng 2 tỷ đồng. Số tiền này gấp đôi thu nhập của ông Danny Le, CEO của Masan Group. Một số doanh nghiệp đã công bố báo cáo chi tiết về mức lương, thù lao của Hội đồng quản trị (HĐQT) cho Ban điều hành. Theo đó, Tổng giám đốc (CEO) có thu nhập cao nhất trong năm qua trên sàn chứng khoán đã được tiết lộ là gần 2 tỷ đồng/tháng.

Chân dung CEO có thu nhập cao nhất sàn chứng khoán với 2 tỷ đồng/tháng - Ảnh 1.
Chân dung CEO có thu nhập cao nhất sàn chứng khoán với 2 tỷ đồng/tháng - Ảnh 2.

Trong số nhiều CEO có thu nhập cao hàng tháng như ông Lê Hữu Thắng – cựu CEO Vinacafe với khoảng 1,8 tỷ đồng/tháng, ông Danny Le – CEO Masan Group với khoảng 992 triệu đồng/tháng và bà Trần Mai Hoa – CEO Vincom Retail với khoảng 976 triệu đồng/tháng, thu nhập của CEO Núi Pháo đang dẫn đầu thị trường. Trong khi đó, thu nhập của ông Craig Richard Bradshaw đã giảm 15,3 tỷ đồng (-40%) so với năm 2021, hiện chỉ còn khoảng 2 tỷ đồng/tháng. Ông Bradshaw là người Australia, sinh năm 1971, có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành khai khoáng và từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty khác nhau. Ông trở thành CEO Núi Pháo từ tháng 5/2015 và là CEO Masan High-Tech Materials từ tháng 8/2018 đến nay, đồng thời là thành viên HĐQT. Tuy nhiên, thực tế khoản thu nhập của ông chỉ đến từ Núi Pháo. Trong năm 2022 vừa qua, Masan High-Tech Materials đã ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm sâu từ 196 tỷ đồng năm 2022 xuống chỉ còn 69 tỷ đồng, mặc dù doanh thu tăng cao nhất từ trước đến nay, đạt mức 15.550 tỷ đồng.

Nhìn chung, có nhiều CEO doanh nghiệp lớn nhận lương, thưởng thấp hơn ông Craig Richard Bradshaw. Nhưng bù lại, dựa trên kết quả kinh doanh hoặc các điều khoản riêng trong hợp đồng, các CEO còn nhận thu nhập từ cổ phiếu ESOP, cổ phần thưởng hoặc các khoản thưởng liên quan đến mục tiêu về hoạt động kinh doanh khác.

Nhuận Hoa

Nhịp sống thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất