crossorigin="anonymous"> Chủ tịch Hội Môi giới BĐS đảm bảo phát huy vai trò môi giới chuyên nghiệp trong giai đoạn mới - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

Chủ tịch Hội Môi giới BĐS đảm bảo phát huy vai trò môi giới chuyên nghiệp trong giai đoạn mới

Chủ tịch Hội Môi giới BĐS đảm bảo phát huy vai trò môi giới chuyên nghiệp trong giai đoạn mới

(ĐTCK) Ông Nguyễn Văn Đính, đã được Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2021 – 2026 Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội.

Chia sẻ bên lề Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2021 – 2026, ông Nguyễn Văn Đính, tân Chủ tịch VARS nhấn mạnh, trong giai đoạn sắp tới, môi giới bất động sản cần thể hiện rõ hơn vai trò quan trọng của mình trong việc điều tiết thị trường cũng như là cầu nối quan trọng để kết nối giữa người mua và người bán.

Ông Đính cho biết, năm 2015, VARS được thành lập trong bối cảnh thị trường có nhiều chuyển biến tích cực, quá trình hơn 5 năm hình thành và phát triển đến nay, VARS đã gặp rất nhiều thuận lợi, nhưng không ít thách thức.

Theo thống kê của VARS, giai đoạn 2017-2020, tổng nguồn cung trên thị trường bất động sản Việt Nam đạt khoảng 600.000 sản phẩm, với đa dạng các loại hình như: Căn hộ, đất nền, biệt thự, liền kề, nhà phố, shophouse, căn hộ dịch vụ, căn hộ khách sạn… với tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 60-70% mỗi đợt mở bán.

Ban chấp hành VARS nhiệm kỳ 2021 – 2025 ra mắt Đại hội.

Trong đó, VARS được Bộ Xây dựng, UBND các địa phương và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (Cơ quan chủ quản) chỉ đạo, định hướng và tạo điều kiện cung cấp, hướng dẫn, thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển thị trường bất động sản, giữ ổn định giá đất.

Đến nay, VARS đã quy tụ đông đảo các hội viên là tổ chức, doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản, cộng đồng các nhà môi giới bất động sản. Hiện nay, VARS đã thành lập mạng lưới Ban Điều hành Hội tại các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Hồ Chí Minh. Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và thời gian sắp tới là: Lào Cai, Bình Phước, Bình Định…

Theo tân Chủ tịch VARS, trong nhiệm kỳ đầu tiên, các hoạt động sự kiện của hội diễn ra mạnh mẽ và rộng khắp cả nước nhằm phục vụ và hỗ trợ cho cộng đồng môi giới bất động sản trong hoạt động kinh doanh, các chương trình tôn vinh nghề nghiệp và các hoạt động văn hóa, thể thao.

Đặc biệt, với việc đào tạo và nâng cao chất lượng nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam, Hội thường xuyên phối hợp với các cơ sở đào tạo uy tín trong nước, các đơn vị hội viên để nâng cao chất lượng đào tạo nghề môi giới bất động sản. Tổ chức các khóa học cho hàng nghìn lượt học viên trong các lớp về phổ biến chính sách, pháp luật trong lĩnh vực bất động sản.

Điều này cũng được lãnh đạo Bộ Xây dựng ghi nhận, những kết quả và những thành tựu của VARS sau 5 năm hoạt động là rất lớn.

Theo ông Đính, mục tiêu sắp tới của Hội là nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp cho nghề môi giới, đảm bảo nâng tầm phù hợp với trình độ và chuẩn mực quốc tế. Hội sẽ xây dựng và ban hành bộ giáo trình chuẩn cho nghề môi giới bất động sản Việt Nam nhằm phổ cập và định hướng môi giới bất động sản Việt Nam hành nghề tuân thủ bộ quy tắc đạo đức văn hóa ứng xử. Trong đó, để hoàn thành mục tiêu này, 12 giải pháp đã được Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đề ra ngay tại Đại hội nhiệm kỳ lần II lần này.

Việt Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất