crossorigin="anonymous"> Elon Musk “đe nẹt” quản lý trước toàn bộ nhân viên Tesla vì vấn đề nghe nhạc lúc làm việc - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

Elon Musk “đe nẹt” quản lý trước toàn bộ nhân viên Tesla vì vấn đề nghe nhạc lúc làm việc

Elon Musk “đe nẹt” quản lý trước toàn bộ nhân viên Tesla vì vấn đề nghe nhạc lúc làm việc

Elon Musk “đe nẹt” quản lý trước toàn bộ nhân viên Tesla vì vấn đề nghe nhạc lúc làm việc

Trong 2 bức thư gửi tới tất cả nhân viên Tesla, người đàn ông giàu nhất Elon Musk đã thể hiện 2 ngữ điệu khác nhau xung quanh một vấn đề, tuy không nóng nhưng có thể được nhiều người quan tâm.

Tuần đầu tiên của tháng 10, Elon Musk gửi 2 bức thư điện tử tới tất cả nhân viên Tesla. Bức đầu tiên nói rằng Musk hoàn toàn thoải mái nếu người lao động nghe nhạc mà vẫn có thể nghe được những âm thanh khác liên quan tới công việc và an toàn. Bức thư thứ 2 với lời lẽ cứng rắn hơn được gửi cho mọi người nhưng nhắm tới những người quản lý.

Thời điểm đó, Tesla vừa công bố lượng hàng được giao đạt kỷ lục, bất chấp những áp lực với chuỗi cung ứng cũng như tình trạng thiếu hụt chip. Ngoài ra, hãng cũng đã ra mắt phiên bản Beta của xe điện hoàn toàn tự lái, vốn được mong chờ từ lâu. Với sản phẩm này, chủ xe Tesla có thể đăng ký việc sử dụng công nghệ xe tự lái như một tiện ích khi sử dụng.

Trở lại với 2 bức thư, dễ dàng nhận thấy sự khác biệt. Trong bức thư đầu tiên, Musk muốn gửi lời động viên tới người lao động làm việc trong các nhà máy. Ngoài ra, Musk cũng đồng tình với báo cáo phân tích cho rằng cổ phiếu Tesla có thể lên tới 3.000 USD nếu công ty tiếp tục hoạt động tốt.

Ngày 3/10, Musk gửi thư cho toàn bộ nhân viên và nói rằng ông ủng hộ việc nghe nhạc trong nhà máy cũng như bất kỳ tác động nhỏ nào khiến công việc trở nên thú vị hơn. Theo Musk, một cộng sự đã gửi cho ông bản ghi chú để hỏi về việc có thể “nghe nhạc một tai, trong khi tai còn lại vẫn có thể lắng nghe các vấn đề liên quan tới an toàn hay không”?. “Tôi thấy điều đó ổn”, Musk nói.

Thậm chí, người đàn ông giàu nhất thế giới còn đồng ý sử dụng hệ thống loa xung quanh nhà máy để phát nhạc, miễn là có sự thống nhất giữa những người đồng nghiệp về loại âm nhạc họ sẽ nghe. Musk cũng nhắn nhủ nhân viên rằng hãy cho ông biết về những việc khác mà có thể cải thiện môi trường làm việc của mọi người.

Một ngày sau, Elon Musk gửi bức thư khác tới tất cả mọi người nhưng lại tập chung nhắc nhở các quản lý. Tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng nói rằng khi ông gửi mail với những chỉ dẫn rõ ràng, mọi người chỉ có 3 lựa chọn:

1: Gửi mail lại để giải thích Elon Musk sai và chỉ rõ sai ở đâu.

2: Yêu cầu giải thích thêm nếu còn mơ hồ.

3: Thực hiện các chỉ dẫn.

“Nếu không làm bất cứ điều gì trong 3 điều trên, người quản lý sẽ bị sa thải ngay lập tức”, Elon Musk nhấn mạnh.

Với email thứ 2, rõ ràng việc nghe nhạc trong lúc làm việc đã trở thành quyền của người lao động Tesla và tất cả các cấp quản lý đều không có quyền can thiệp. Tuy nhiên, giống như trong bức thư đầu tiên, việc nghe nhạc cần diễn ra trong bối cảnh phải đảm bảo an toàn lao động. Lưu ý rằng việc làm việc trong một nhà máy sản xuất ô tô, với không gian rộng và tiếng ồn lớn từ các loại thiết bị, việc lắng nghe nhau là tương đối khó khăn.

Hiện tại, chưa có thêm thông tin gì thêm về việc nghe nhạc ở các nhà máy của Tesla cũng như việc các nhân viên sẽ thực hiện như thế nào.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất