crossorigin="anonymous"> Lái – Cá mập trong chứng khoán làm giá cổ phiếu như thế nào? - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

Lái – Cá mập trong chứng khoán làm giá cổ phiếu như thế nào?

Lái – Cá mập trong chứng khoán làm giá cổ phiếu như thế nào?

Bạn đã chơi chứng khoán chưa? Bạn đã có nhiều kinh nghiệm đội lái chứng khoán chưa? Bạn có biết khái niệm đội lái không? Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho bạn kinh nghiệm chứng khoán tránh bẫy của các đội lái trên thị trường chứng khoán. Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách tránh bẫy của các “đội lái”

Một chuyên viên môi giới (xin giấu tên) cho biết, các tay đầu cơ hiểu rất rõ tâm lý các nhà đầu tư nhỏ. Để các nhà đầu tư nhỏ không bán ra chốt lãi, cách tốt nhất là liên tục đặt mua cổ phiếu giá trần với khối lượng lớn ngay từ đầu phiên giao dịch.

Nhìn cổ phiếu luôn được đặt mua giá trần với khối lượng lớn, các nhà đầu tư nhỏ sẽ nghĩ rằng cổ phiếu còn có thể tăng giá, nên yên tâm nắm giữ. Nhờ đó, các nhà đầu cơ đủ thời gian làm giá và dần xả hàng.

Lái – Cá mập trong chứng khoán làm giá cổ phiếu như thế nào?

Cho đến khi số cổ phiếu thoát đã gần hết, lượng cổ phiếu cuối cùng sẽ được các nhà đầu cơ ồ ạt bán tháo với mục đích như nêu trên. Cứ như vậy, các nhà đầu cơ liên tục tạo sóng, rồi chốt lãi, xả hàng để dìm giá, rồi lại tạo sóng.

Ông Nguyễn Tuấn, Trưởng phòng Phân tích Đầu tư, Công ty Chứng khoán APEC, cho rằng, khi thị trường đã có nhiều nhà đầu tư tin vào tín hiệu kỹ thuật thì các nhà đầu cơ sẽ là những người vẽ đồ thị.

Giả sử, với việc các nhà đầu cơ cố tình vẽ đồ thị kỹ thuật rất xấu ở phiên cuối tuần này, đương nhiên các nhận định của các công ty chứng khoán cho tuần kế tiếp sẽ theo chiều hướng xấu.

Kinh nghiệm chứng trường: Cách tránh bẫy của các “đội lái” - Cộng Đồng  Chứng Khoán

Điều đó sẽ lại khiến các nhà đầu tư ít kinh nghiệm dao động mà bán ra cắt lỗ. Nếu các nhà đầu tư nhỏ cứ mua bán theo phong trào và bị cuốn trong cuộc chơi của các nhà đầu cơ thì sẽ mãi mãi bị thua lỗ.

Đối với chiến lược mua vào, chỉ nên mua khi thị trường có tin cực xấu, VN-Index tạo đáy mới, giá cổ phiếu đã giảm mạnh nhiều phiên liên tiếp và bán ra khi thị trường hưng phấn.

Theo Thanh Lâm

​NCĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất