crossorigin="anonymous"> Long An: Vì sao chủ đầu tư Dự án Trị Yên Riverside bị xử phạt? - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

Long An: Vì sao chủ đầu tư Dự án Trị Yên Riverside bị xử phạt?

Long An: Vì sao chủ đầu tư Dự án Trị Yên Riverside bị xử phạt?
Long An: Vì sao chủ đầu tư Dự án Trị Yên Riverside bị xử phạt?

Theo nguồn tin của phóng viên Báo Thanh tra, Thanh tra Sở Xây dựng Long An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư Dự án Trị Yên Riverside do đã có hành vi xây dựng không phép.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh tra, Dự án Trị Yên Riverside có tên chính xác là Dự án Khu dân cư liên xã Phước Hậu – Long Thượng. 

Khu đất thực hiện dự án này có nguồn gốc là khu đất công rạch Trị Yên thuộc hai xã Phước Hậu và Long Thượng, huyện Cần Giuộc, với quy mô của dự án hơn 4ha. Hiện nay, Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc (Công ty Long Thượng Lộc) là chủ đầu tư dự án.

Ngày 6/11/2018, Sở Xây dựng Long An đã chủ trì phối hợp với các sở, ngành có liên quan cùng UBND huyện Cần Giuộc họp bàn để làm rõ một số thông tin phản ánh liên quan đến Dự án Khu dân cư liên xã Phước Hậu – Long Thượng (Dự án Trị Yên Riverside) để báo cáo UBND tỉnh Long An.

Tại cuộc họp, Sở Xây dựng Long An cho biết, khu đất công rạch Trị Yên thuộc hai xã Phước Hậu và Long Thượng, huyện Cần Giuộc đã được UBND tỉnh Long An cho chủ trương đấu giá quyền sử dụng đất tại Văn bản số 928/UBND-KT ngày 18/3/2015. Theo đó, ngày 27/9/2016, UBND tỉnh Long An đã ban hành các quyết định về việc phê duyệt phương án bán đấu giá; đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với khu đất công rạch Trị Yên thuộc hai xã Phước Hậu và Long thượng, huyện Cần Giuộc.

Trên cơ sở đó, UBND huyện Cần Giuộc đã thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất ở nông thôn để thực hiện Dự án Khu dân cư liên xã Phước Hậu – Long Thượng.

Bà Trương Ngọc Hiền Khanh là người đã trúng đấu giá và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, bà Khanh đã thực hiện thủ tục góp vốn vào Công ty Long Thượng Lộc để thực hiện dự án.

Hiện nay, Công ty Long Thượng Lộc là chủ đầu tư dự án. Công ty này đã được UBND huyện Cần Giuộc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CH705823, diện tích được cấp trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 4,0915ha. Văn phòng Đăng ký đất đai cũng đã ký xác nhận cho bà Khanh góp vốn bằng quyền sử dụng đất vào Công ty Long Thượng Lộc.

Theo Sở Xây dựng Long An, tên dự án Khu dân cư liên xã Phước Hậu – Long Thượng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, không phải là tên Trị Yên Riverside. Qua phối hợp với chính quyền địa phương, Thanh tra Sở Xây dựng đã tiến hành kiểm tra tại dự án và phát hiện chủ đầu tư đã có hành vi xây dựng hạ tầng kỹ thuật không phép.

Sau khi lập biên bản vi phạm, ngày 29/10/2018, Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định số 15/XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư, do đã có hành vi xây dựng hạ tầng kỹ thuật mà không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Thông tin từ Phòng Phát triển đô thị và Hạ tầng kỹ thuật (Sở Xây dựng) cho biết, ngày 31/10/2018, Công ty Long Thượng Lộc đã được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng số 121/GPXD để xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật Dự án Khu dân cư liên xã Phước Hậu – Long Thượng.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên Báo Thanh tra đã liên hệ với UBND huyện Cần Giuộc đề nghị cung cấp thông tin về quá trình triển khai thực hiện dự án, cũng như nguồn gốc khu đất Dự án Khu dân cư liên xã Phước Hậu – Long Thượng. Đến nay đã 5 tháng trôi qua, UBND huyện Cần Giuộc vẫn chưa có thông tin phản hồi.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PV

Theo Nhóm PV

Báo Thanh Tra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất