crossorigin="anonymous"> Ngân hàng thu giữ loạt nhà đất, xe sang của đại gia bị bắt vì thao túng chứng khoán - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

Ngân hàng thu giữ loạt nhà đất, xe sang của đại gia bị bắt vì thao túng chứng khoán

Ngân hàng thu giữ loạt nhà đất, xe sang của đại gia bị bắt vì thao túng chứng khoán

Một ngân hàng thương mại đã thông báo siết nợ loạt bất động sản, xe sang của các công ty trong hệ sinh thái Louis Holdings của ông Đỗ Thành Nhân.

Ngân hàng thu giữ loạt nhà đất, xe sang của đại gia bị bắt vì thao túng chứng khoán

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo thu giữ và xử lý tài sản bảo đảm của Công ty CP Xuất nhập khẩu Louis Rice (tên cũ là Công ty TNHH MTV Louis Rice).

Thông báo của SHB nêu rõ Louis Rice ký kết các hợp đồng tín dụng với chi nhánh SHB Phú Nhuận ngày 7-4. Tuy nhiên, SHB đã có thông báo với khách hàng về việc quyết định chấm dứt cho vay, thu hồi trước hạn toàn bộ khoản nợ kể từ ngày 4-5, sau khi ông Đỗ Thành Nhân, nhà sáng lập Louis Holdings, bị khởi tố và bắt tạm giam hôm 20-4 để điều tra về hành vi thao túng giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Ngân hàng thu giữ loạt nhà đất, xe sang của đại gia bị bắt vì thao túng chứng khoán - 1

Đến ngày 10-5, SHB gửi thông báo yêu cầu thanh toán nợ hoặc bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý, thu hồi nợ. Tuy nhiên, đến nay, Công ty CP Xuất nhập khẩu Louis Rice vẫn không thực hiện việc bàn giao tài sản bảo đảm theo yêu cầu của SHB. Các bên đảm bảo cho khoản nợ này là Công ty Quản lý và Khai thác tài sản Louis AMC, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Louis Trade Center, Công ty CP Louis Holdings (2 trong số các công ty thành viên thuộc hệ sinh thái Louis).

Do đó, SHB thông báo sẽ thu giữ toàn bộ tài sản bảo đảm cho khoản vay của Louis Rice theo hợp đồng tín dụng ký ngày 7-4-2021 và các phụ lục, văn bản kèm theo giữa ngân hàng với công ty này. Tài sản thu giữ gồm 5 ôtô các loại, trong đó có dòng xe sang như Porsche 911 Targa 4S đăng ký tháng 10-2021 (mẫu này hiện có giá bán khoảng 9,1 tỉ đồng) hay Maybach thuộc thương hiệu Mercedes đăng ký tháng 1-2022. SHB không nêu rõ dòng Maybach nào nhưng các mẫu xe này có giá thấp nhất từ 7 tỉ đồng…

Ngoài ra, còn có một số quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất ở An Giang, Long An, TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc sở hữu của Công ty CP Louis Holdings.

SHB cho biết sẽ thu giữ các tài sản trên để xử lý, thu hồi nợ vay sau 15 ngày kể từ khi công khai thông tin thu giữ đối với tài sản là bất động sản. Bên bảo đảm cho các khoản vay của Công ty CP Xuất nhập khẩu Louis Rice cũng là các công ty trong hệ sinh thái của Louis Holdings.

Trước đó, ngày 20-4, ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Louis Holdings, đã bị bắt để điều tra vì hành vi thao túng chứng khoán. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” xảy ra tại 3 công ty trên và các đơn vị liên quan; đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với 4 cá nhân về tội “Thao túng thị trường chứng khoán”.

Một ngày trước khi bị bắt, ông Đỗ Thành Nhân đã thông báo từ nhiệm vị trí chủ tịch tại 3 công ty trên với lý do cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất