crossorigin="anonymous"> Pyn Elite Fund đẩy mạnh “gom” CTG, đánh giá cao triển vọng nhóm ngân hàng - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

Pyn Elite Fund đẩy mạnh “gom” CTG, đánh giá cao triển vọng nhóm ngân hàng

Pyn Elite Fund đẩy mạnh “gom” CTG, đánh giá cao triển vọng nhóm ngân hàng
Pyn Elite Fund đẩy mạnh “gom” CTG, đánh giá cao triển vọng nhóm ngân hàng

Pyn Elite Fund cho rằng nhóm ngân hàng hiện đang có mức chiết khấu tương đối so với nhóm CTCK và sẵn sàng “bắt kịp”.

Pyn Elite Fund vừa công bố báo cáo hoạt động tháng 11 với hiệu suất danh mục đạt 7,27%, tăng trưởng vượt trội so với mức tăng 2,4% của VN-Index. Tính chung trong 11 tháng, hiệu suất đầu tư của Pyn Elite Fund đạt 36,14%.

Hiệu suất đầu tư tích cực trong tháng 11 vừa qua của Pyn Elite Fund có đóng góp lớn từ CEO với mức tăng trưởng gần 230%. Pyn Elite Fund cho rằng sự khởi sắc của nhóm bất động sản trong tháng qua đến từ nhu cầu nhà ở tăng mạnh và quỹ đất nhiều doanh nghiệp được định giá lại.

Trong nhóm bất động sản, CEO đặc biệt gây chú ý với quỹ đất lớn tại Vân Đồn. Niềm tin của nhà đầu tư vào quỹ đất càng được củng cố bởi sự ra mắt thành công gần đây của CEO tại Vân Đồn.

Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng cũng đóng góp vào đà tăng của thị trường khi ngân hàng Nhà nước cấp thêm room tín dụng cho các ngân hàng. Thanh khoản bình quân trong tháng 11 lên mức 1,7 tỷ USD/phiên, tăng 50% so với tháng trước và tăng 460% so với cùng kỳ 2020.

Tại thời điểm cuối tháng 11, quy mô danh mục Pyn Elite Fund đạt 825 triệu Euro (khoảng 932 triệu USD). Trong đó, VHM là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất với 17,9%, xếp tiếp theo lần lượt là CTG (11,3%), VRE (8,9%), TPB (8,8%), VEA (8,6%), MBB (8,5%)…

Pyn Elite Fund đẩy mạnh “gom” CTG, đánh giá cao triển vọng nhóm ngân hàng - Ảnh 1.

Top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục Pyn Elite Fund vào cuối tháng 11

Trong nhóm ngân hàng, Pyn Elite Fund đánh giá cao CTG. Theo Pyn Elite Fund, nhóm ngân hàng đã chững lại kể từ khi làn sóng Covid-19 thứ 4 bùng phát (từ tháng 7) trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi các thông tin về nợ xấu có thể phát sinh. Trong khi đó, nhóm CTCK đã tăng trưởng khá tốt trong bối cảnh thanh khoản thị trường gia tăng và lợi nhuận đột biến.

Pyn Elite Fund cho rằng nhóm ngân hàng hiện đang có mức chiết khấu tương đối so với nhóm CTCK và sẵn sàng “bắt kịp”.

Trong nhóm ngân hàng, Pyn Elite Fund đánh giá CTG hiện có định giá hấp dẫn. Trong năm nay, CTG đã chủ động trích lập dự phòng và quỹ kỳ vọng áp lực trích lập sẽ giảm bớt trong tương lai. Trong khi đó, lợi nhuận từ Bancassurance (Manulife) và lợi nhuận thu được từ thoái vốn khỏi các công ty con sẽ thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận năm 2022 và những năm sau đó. CTG cũng vừa đề xuất chia cổ tức 8% bằng tiền mặt, vượt kỳ vọng ban đầu.

Ước tính tại thời điểm cuối tháng 11, Pyn Elite Fund nắm giữ khoảng 71,77 triệu cổ phiếu CTG, tăng khoảng 10 triệu cổ phiếu so với tháng trước.

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất