crossorigin="anonymous"> Bankland phát hành 10.000 tỷ cổ phiếu không bảo lãnh để lừa đảo - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

Bankland phát hành 10.000 tỷ cổ phiếu không bảo lãnh để lừa đảo

Bankland phát hành 10.000 tỷ cổ phiếu không bảo lãnh để lừa đảo

Thứ ba, 14/3/2023, 17:23 (GMT+7)

Tập đoàn Bankland, một công ty liên doanh ở Hà Nội, bị cáo buộc lập kế hoạch dự án bất động sản tại huyện Thường Tín và phát hành 10 nghìn tỷ cổ phiếu để lừa đảo hàng ngàn nhà đầu tư và chiếm đoạt tài sản. Ngày 14 tháng 3, ông Quản Văn Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Bankland, bà Nguyễn Thị Như, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của Bankland, và ông Vũ Đức Tính, Nguyễn Đức Minh và Nguyễn Văn Minh, đã bị cảnh sát Hà Nội buộc tội gian lận và chiếm đoạt tài sản. Theo điều tra ban đầu, ông Tính đã chi trả toàn bộ chi phí thành lập Công ty Cổ phần Bankland vào năm 2021, nhưng không tham gia lãnh đạo và chỉ nhận được 10% doanh thu. Ông Dương và bà Như được bổ nhiệm làm nhà lãnh đạo của công ty.

Tập đoàn Bankland quảng cáo các lĩnh vực kinh doanh như bất động sản, bán ô tô và chứng khoán nội bộ để thu hút các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư được hứa mức lãi suất kỳ hạn tiền gửi là 43,2% mỗi năm, từ 6 đến 72 tháng. Tuy nhiên, thực tế, Bankland không có hoạt động sản xuất hoặc kinh doanh nào. Theo cơ quan chức năng, để thu hút thêm nạn nhân, ông Dương và bà Như liên tục công bố các chương trình ưu đãi như đặt cọc nhanh để nhận quà tặng như vàng, sổ đỏ, ô tô, xe máy SH và chuyến du lịch.

Sau hơn một năm hoạt động, mà không có giấy phép phát hành cổ phiếu, vào tháng 6 năm 2022, ông Dương đã ký thông báo thành lập sàn giao dịch cổ phiếu điện tử Banklandexchange. Ông phát hành 10 nghìn tỷ cổ phiếu của Tập đoàn Bankland (mã BLI) với giá khởi điểm là 0,0001 USD/cổ phiếu.

Bankland phát hành 10.000 tỷ cổ phiếu không bảo lãnh để lừa đảo
Một buổi quảng cáo của Bankland. Ảnh: Bankland

Hoạt động hơn một năm, chưa được cấp phép phát hành cổ phiếu nhưng tháng 6/2022, Dương tự ký thông báo thành lập sàn giao dịch cổ phiếu điện tử Banklandexchange. Anh ta cho phát hành 10.000 tỷ cổ phiếu của công ty Bankland (Mã BLI) với định giá khởi điểm là 0.0001 USD/cổ phiếu.

Dương còn tạo ra 10 gói trái phiếu từ 100 đến 10 triệu USD cho các nhà đầu tư dùng cổ phiếu BLI để đăng ký mua bất động sản của Bankland.


Sau khi thực hiện những hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, các đối tượng đã chuyển tiền và tài sản sang các tài khoản của mình, sau đó rút tiền mặt để sử dụng hoặc ẩn danh bằng cách chuyển sang các tài khoản khác.

Sau khi được cảnh sát triệu tập, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cung cấp thông tin về tài khoản và tài sản mà họ đã chiếm đoạt. Hiện chính quyền địa phương đang tiếp tục điều tra, thu thập chứng cứ và đưa ra hành động xử lý theo pháp luật đối với các đối tượng liên quan.

Vụ việc của Bankland Corporation đã gây ra sự chú ý của dư luận và cảnh báo đến những người có kế hoạch đầu tư vào các dự án bất động sản. Nếu bạn có ý định đầu tư vào các dự án này, hãy tìm hiểu kỹ về đơn vị và dự án đó, tránh để mất tiền và tài sản của mình.

Vụ án do Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội phối hợp cùng C03 Bộ Công an và Công an quận Cầu Giấy. Nhà chức trách đang mở rộng điều tra để xác định thêm bị hại và các hành vi phạm tội của nghi can.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất