crossorigin="anonymous"> Xây dựng 30 năm từ kẻ chăn gia súc thành thương gia giàu có, Hồ Tuyết Nham ngỡ ngàng khi mất tất cả trong 3 ngày - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

Xây dựng 30 năm từ kẻ chăn gia súc thành thương gia giàu có, Hồ Tuyết Nham ngỡ ngàng khi mất tất cả trong 3 ngày

Xây dựng 30 năm từ kẻ chăn gia súc thành thương gia giàu có, Hồ Tuyết Nham ngỡ ngàng khi mất tất cả trong 3 ngày


Hồ Tuyết Nham là một trong những thương gia hàng đầu và rất được nể phục trong giới thương mại. Nhưng cuộc đời ông không phải là một chuyện dễ dàng. Ông xuất thân từ một gia đình nghèo khó ở tỉnh An Huy và từ nhỏ đã phải giúp đỡ gia đình bằng cách chăn gia súc để kiếm tiền. Tuy nhiên, ông không dừng lại ở đó và đã có cơ duyên gặp được một người thương nhân tốt bụng giới thiệu ông vào làm việc cho một ngân hiệu ở Hàng Châu. Ban đầu ông chỉ là một người làm các công việc tay chân cho ông chủ, nhưng ông không ngừng rèn luyện bản thân bằng cách học chữ và sử dụng bảng tính.

Nhờ sự siêng năng và kiên trì của mình, Hồ Tuyết Nham đã được đề bạt lên làm nhân viên chính thức của ngân hiệu. Với tinh thần quyết tâm, ông đã quản lý ngân hiệu tốt và khi chủ cửa hiệu qua đời, ông đã được giao toàn bộ ngân hiệu để quản lý.

Từ đó, Hồ Tuyết Nham đã phát triển ngân hiệu thành một tập đoàn lớn và thịnh vượng. Những năm sau đó, ông đã mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác nhau và trở thành một trong những người giàu có và quyền lực nhất của thời đại đó. Sự thành công của ông chính là một minh chứng cho tinh thần quyết tâm, kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Xây dựng 30 năm từ kẻ chăn gia súc thành thương gia giàu có, Hồ Tuyết Nham ngỡ ngàng khi mất tất cả trong 3 ngày

Bắt đầu con đường kinh doanh của chính mình

Nhờ vào sự siêng năng, kiên trì và tài năng kinh doanh của mình, Hồ Tuyết Nham đã trở thành một thương gia hàng đầu ở thời kỳ đó. Ông không chỉ thành công trong lĩnh vực ngân hàng mà còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, thương mại và đóng góp rất nhiều cho sự phát triển kinh tế của Trung Quốc.

Ngoài ra, Hồ Tuyết Nham cũng được biết đến với tinh thần nhân đạo và giúp đỡ người nghèo. Ông luôn nhớ lại ngày xưa khi mình còn nghèo khó và vì vậy ông luôn sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cuối cùng, Hồ Tuyết Nham qua đời vào năm 1885, để lại một di sản lớn lao cho đất nước Trung Quốc và một câu chuyện đầy cảm hứng về sự kiên trì, nỗ lực và tinh thần nhân đạo của một con người đã vượt qua được mọi khó khăn để trở thành một huyền thoại trong lịch sử kinh doanh Trung Quốc.

Tay trắng lại về trắng tay: Nỗ lực 30 năm từ kẻ chăn gia súc thành thương gia giàu có, Hồ Tuyết Nham gây sốc khi mất tất cả chỉ trong 3 ngày - Ảnh 2.

Ai cũng có ngày mưa không mang dù

Hồ Tuyết Nham cũng chia sẻ một kỷ niệm từ thời thơ ấu của mình: “Khi tôi còn nhỏ, tôi đã gặp một người bị mưa và không có ô. May mắn thay, tôi có một cái ô, vì vậy tôi đã chia sẻ với họ. Từ đó, mỗi khi tôi thấy một người không có ô trong mưa, tôi đều cho họ mượn của tôi. Hành động nhân từ này đã đưa tôi được nhiều người biết đến, và tôi đã gặp được nhiều người mới. Nếu tôi quên ô của mình, điều đó cũng không vấn đề gì vì luôn có người nhớ đến sự tử tế của tôi và sẵn sàng chia sẻ của họ. Bằng cách giúp đỡ người khác, họ cũng sẽ sẵn sàng giúp đỡ tôi.”

Hồ Tuyết Nham áp dụng nguyên tắc đạo đức này vào các giao dịch kinh doanh của mình và được người khác tôn trọng và ngưỡng mộ. Bất kể ngành nghề nào, ông đều nhận được sự hỗ trợ và khách hàng bởi vì những việc làm tốt của mình. Ông tin rằng nhân cách là kho báu lớn nhất, không phải là vàng, bạc, đồ cổ hay thư pháp. Thành công không phụ thuộc hoàn toàn vào nỗ lực cá nhân, mà nó được đạt được thông qua việc giúp đỡ người khác và xây dựng mối quan hệ lâu dài. Đó là bí quyết thành công của Hồ Tuyết Nham.

Tay trắng lại về trắng tay: Nỗ lực 30 năm từ kẻ chăn gia súc thành thương gia giàu có, Hồ Tuyết Nham gây sốc khi mất tất cả chỉ trong 3 ngày - Ảnh 3.

Mất hết tất cả chỉ vỏn vẹn trong 3 ngày

Sau khi thất bại trong việc độc quyền sản xuất tơ lụa và bị đối thủ Lý Hồng Chương tung tin phá sản, Hồ Tuyết Nham đã trải qua thời kỳ khó khăn về tài chính. Tin đồn phá sản lan truyền, khiến nhiều người rút tiền khỏi ngân hàng của ông. Trong vòng ba ngày, ông phá sản và sự nghiệp của ông sụp đổ. Hồ Tuyết Nham qua đời năm 1885 với tình trạng nghèo khó và hận thù trong lòng. Trước khi qua đời, ông để lại ba câu cuối cùng cho con cháu: “không nên quá tham lam”, “không nên kinh doanh” và “con cháu họ Hồ không nên kết hôn với họ Lý”. Đây là những lời cảnh báo của ông để cho thế hệ sau không bị rơi vào cảnh giống như ông.

(Tổng hợp)

Thuỳ Anh

Nhịp sống thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất