crossorigin="anonymous"> Top 5 cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

Top 5 cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại

Top 5 cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại

Có một nền tảng kiến thức về đầu tư tốt, đó sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho việc đầu tư của bạn. Vậy để trở thành một nhà kinh doanh thành công bạn cần chuẩn bị những kiến thức gì? Top 5 quyển sách danh tiếng dưới đây về chủ đề đầu tư sẽ giúp bạn biết được đâu là những điều cần thiết nhất để bắt đầu dấn thân vào con đường kiếm tiền.

1. Nghệ thuật đầu tư Dhandho – Mohnish Pabrai

Top 5 cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại

Đây sẽ là một trong những quyển sách đắt giá trong tủ sách đầu tư của bạn khi chính tác giả cũng là một nhà đầu tư tài ba và nổi tiếng. Mohnish Pabrai với những sự kế thừa vô giá từ các bậc tiền bối đi trước về phương pháp đầu tư Dhandho. Ông đã bắt đầu cuộc hành trình đầu tư củ mình với một con số lợi nhuận khổng lồ 1100% – con số mơ ước của mọi nhà đầu tư.

Bạn sẽ tìm thấy một phương pháp đầu tư khác biệt với Nghệ thuật đầu tư Dhandho. Bởi tác giả khác với những nhà đầu tư thông thường khác là họ chấp nhận một mức rủi ro cao để hướng đến mức lợi nhuận lớn. Nhưng những gì mà tác giả tích lũy được hoàn toàn ngược lại là rủi ro thấp mà vẫn đảm bảo mức lợi nhuận cao.

Không chỉ tập trung về lý thuyết xung quanh nghệ thuật đầu tư này. Bạn sẽ được nhìn thấy chi tiết cách mà tác giả đã áp dụng như thế nào đối với quá trình đầu tư của mình. Tác giả đã chỉ ra các cơ hội đầu tư nằm ở các doanh nghiệp mà họ kinh doanh các sản phẩm thiết yếu và có xác suất thay đổi ít. Những doanh nghiệp theo hình thức này được đánh giá là chứa đựng ít rủi ro hơn. Mohnish Pabrai còn khuyến khích các nhà đầu tư hãy đặt cược khi người khác đang trong bế tắc. Và đó chính là những gì mà nghệ thuật đầu tư Dhandho sẽ hướng dẫn cho bạn thông qua quyển sách.

2. 13 quyển sách Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu là một bộ sách gồm tổng cộng 13 quyển chứa đựng các bài học khác nhau. Nhưng nhìn chung, nội dung của bộ sách này sẽ giúp bạn phân biệt rõ rệt về luồng tư duy khác nhau giữa người giàu và người nghèo như thế nào. Thông điệp này sẽ được truyền tải thông qua một câu chuyện đơn thuần của cậu bé 9 tuổi cùng hai người cha của mình mà tạm được gọi là Cha giàu và Cha nghèo.

Tại đây, bạn sẽ nhận thấy được sự khác nhau trong tư duy, trong quan điểm sống đã dẫn đến sự cách biệt về giai cấp như thế nào. Trong khi những người giàu ngày càng thịnh vượng và giàu có hơn, thì ngược lại những người nghèo vẫn còn mãi quẩn quanh trong điều kiện eo hẹp chưa thoát ra được. Bạn sẽ biết được mình thuộc nhóm người nào trong 4 nhóm tiêu biểu sau đây: người làm công lãnh lương, người làm tư, người làm chủ doanh nghiệp hay là một nhà đầu tư. Đây là 4 nhóm người cơ bản nhất trong xã hội được tác giả phân loại.

Bài toán về sự khó khăn tài chính sẽ được giải một cách triệt để dưới sức ảnh hưởng của cả hai người cha nêu trên. Nhân vật trong câu chuyện đã khéo léo biết cách tận dụng những ưu thế của mình. Đồng thời đề cao những kiến thức về tiền bạc hơn là kiến thức tại trường học để hiểu rõ được những quy luật mà đồng tiền đưa ra. Cuối cùng ông có thể đưa ra một kết luạn rằng những người học giỏi là chưa đủ. Thêm vào đó cần có sự trải nghiệm và am hiểu về quy luật đồng tiền. Có như vậy bạn mới có thể giải được bài toán tài chính của bản thân mình.

3. Bí mật tư duy triệu phú – T. Harv Eker

Nếu bạn không xuất phát từ một điều kiện hoặc hoàn cảnh tốt, liệu bạn có thể thành công được hay không? Quyển sách Bí mật tư duy triệu phú sẽ giúp bạn biết được các yếu tố chi phối sự thành công hoàn toàn không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Vậy đó sẽ là những yếu tố nào? Đó chính là do sự tác động của ý chí tự thân của chính bạn và tư duy về cách thức đầu tư.

Và chính quyến sách Bí mật tư duy triệu phú giúp bạn thay đổi suy nghĩ của mình, hướng đến đích đến của thành công. Sau khi đọc xong quyển sách, chính bạn sẽ biết mình cần thay đổi ra sao. Lên kế hoạch cho bản thân như thế nào. Hay thậm chí là các cân đối nguồn tài chính một cách khoa học cho các hoạt động đầu tư. Quan điểm của người giàu trong việc đầu tư được nêu bật lên để thể hiện được sự khác biệt với các giai cấp còn lại. Đây hứa hẹn sẽ là một bài học quý giá dành cho bạn.

4. Kinh doanh như một cuộc chơi – Richard Branson

Kinh doanh như một cuộc chơi là một trong số ít những quyển sách nói về đầu tư theo một phong cách mới lạ. Bởi chính tác giả là một người có tâm hồn phóng khoáng, xen lẫn vào đó là nét bụi bặm và lãng tử. Nhưng con người lãng tử này cũng đã xây dựng cho mình một cơ ngơi vô cùng hoành tráng và không hề thua kém bất kỳ nhà đầu tư nào khác. Ông đã sở hữu hơn 250 công ty khác nhau, kèm theo đó là một con số doanh thu khổng lồ lên đến 5 tỷ đô mỗi năm.

Ông đã đầu tư theo đúng với tính cách phóng khoáng và mạo hiểm của mình. Dù tính cách này có đôi chút khác biệt nhưng ông đã thành công với chính sự độc đáo đó. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ được một quan điểm kinh doanh sắc bén với những nguyên tắc rõ ràng của riêng mình. Đối với ông, bạn nên làm những gì mình thích, biết đổi mới để thích ứng và luôn kinh doanh dưới một trạng thái vui vẻ đầy phấn khởi. Kết quả cuối cùng sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bạn sẽ thấy rằng những gì được nêu lên trong quyển sách không phải là những lời nói suông. Mà đó là những gì đã và đang được áp dụng bởi một doanh nhân thực thụ. Và những phương pháp này rất cần thiết dành cho những ai đang mong muốn trở thành nhà đầu tư thành công.

5. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Benjamin Graham – nhà đầu tư vĩ đại hàng đầu thế giới đã truyền lại những kinh nghiệm vô giá của mình trong quyển sách Nhà đầu tư thông minh. Với Benjamin Graham, ông chỉ cho chúng ta học được cách đầu tư theo giá trị. Cách thức này giúp loại bỏ được mọi sai lầm trước đây và tiến đến một kế hoạch đầu tư đường dài. Đây là một quyển sách được đọc giả trên khắp thế giới săn đón, đặc biệt đối với những ai theo đuổi lĩnh vực chứng khoán.

Dù được xuất bản từ những năm 1949 nhưng đến hiện nay, các chiến lược và chiến thuật này vẫn có thể áp dụng được. Các giá trị được bảo toàn và thường xuyên được điều chỉnh để phù hợp nhất với thị trường hiện tại. Nếu muốn là một nhà đầu tư thông minh, muốn đạt được các mục tiêu về tài chính đã được đặt ra. Bạn hãy sở hữu ngay quyển sách để chiêm nghiệm những ví dụ thực tiễn nhất từ tác giả.

Đầu tư là một trong những hành trình không hề đơn giản. Trong đó có những nhà đầu tư thành công và trở thành triệu phú. Nhưng đồng thời cũng có không ít người phải đương đầu với thất bại. Điểm quan trọng nhất chính là nằm ở nổ lực và ý chí của bản thân. Hãy rèn dũa mình bằng những quyển sách với những nội dung giá trị. Những bài học này sẽ là hành trang đắt giá giúp bạn vươn đến thành công của chính mình. Sách về đầu tư vô cùng đa dạng. Ngoài những gợi ý trên bạn có thể tìm thêm những quyển sách khác để tiếp tục nuôi dưỡng tư duy cho hành trình đầu tư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất