crossorigin="anonymous"> VPBank đã mua lại chứng khoán ASC? - DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ CỦA SIÊU TỶ PHÚ (FORUM SIEUTYPHU)

VPBank đã mua lại chứng khoán ASC?

VPBank đã mua lại chứng khoán ASC?
VPBank đã mua lại chứng khoán ASC?

Trong một thông tin tuyển dụng mới của công ty, ASC đã có tên mới là Công ty chứng khoán ASC-VPBank, kèm đó là thông tin tuyển dụng hàng loạt nhân sự mới…

Trong thời gian qua, Công ty Chứng khoán ASC (ASCS) đã thực hiện hàng loạt động thái tái cấu trúc lớn, bao gồm tăng mạnh vốn điều lệ tới 5 lần, bổ nhiệm bộ máy lãnh đạo mới sau những biến động lớn trong cơ cấu cổ đông.

Đặc biệt, việc công ty này chuyển trụ sở từ TP. HCM ra tòa tháp VPBank Tower – trụ sở chính của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) làm dấy lên đồn đoán công ty này đã về chung nhà với ngân hàng này.

Trong khi đó, về phía VPBank, tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, bà Lưu Thị Thảo – Phó tổng giám đốc ngân hàng cũng cho biết, trong bối cảnh hiện nay, VPBank đang cân nhắc việc mở thêm một công ty chứng khoán để mở rộng mạng lưới kinh doanh, khách hàng cũng như gia tăng các sản phẩm bán chéo.

Đồn đoán này dường như đã trở thành sự thật khi trong một thông tin tuyển dụng mới của công ty, ASC đã có tên mới là Công ty chứng khoán ASC-VPBank, kèm đó là thông tin tuyển dụng hàng loạt các nhân sự mới bao gồm Trưởng phòng Kinh doanh – Tư vấn Đầu tư và Môi giới chứng khoán, Trưởng nhóm Phát triển Đối tác, Trưởng nhóm Phát triển Sản phẩm Đầu tư, Trưởng nhóm Quản trị Môi giới và Khách hàng, Trưởng nhóm Phát triển Sản phẩm Chứng khoán Cơ sở, Trưởng nhóm Phát triển Hệ thống và Vận hành sản phẩm, chuyên viên dịch vụ khách hàng, chuyên viên phát triển đối tác…

Trước đó, ASCS từng có chuỗi dài kinh doanh ảm đạm với chỉ 2 mảng chính là hoạt động tư vấn đầu tư chứng khoán và tư vấn tài chính doanh nghiệp. Đến tháng 10/2016, công ty chính thức chấm dứt giao dịch tại HOSE và chấm dứt tư cách thành viên tại sở giao dịch này.

Tuy nhiên, đến giữa tháng 6/2021, công ty này bất ngờ có cuộc thay máu cổ đông lớn khi một nhà đầu tư cá nhân là ông Nguyễn Công Tuấn (sinh năm 1983) đã nhận chuyển nhượng 3,65 triệu cổ phần, trở thành cổ đông chi phối tại ASCS với tỷ lệ sở hữu 65,29% vốn điều lệ.

Ngoài ra, một nhà đầu tư cá nhân khác là ông Nguyễn Tiên Phong (sinh năm 1978) cũng đã nhận chuyển nhượng 1,22 triệu cổ phần, tương đương 21,86% vốn điều lệ ASCS.

Trước giao dịch trên, cả ông Nguyễn Công Tuấn và ông Nguyễn Tiên Phong đều không sở hữu cổ phiếu ASCS nào.

Sau loạt chuyển động lớn trong cơ cấu cổ đông, tới ngày 8/7/2021, ASCS tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 để miễn nhiệm toàn bộ thành viên HĐQT cũ và bầu ra HĐQT nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Nguyễn Công Tuấn được bầu làm Chủ tịch HĐQT ASCS.

Đến ngày 20/8/2021, ASCS tiếp tục tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 với quyết định chuyển trụ sở ra Hà Nội, đặt tại tòa nhà 89 Láng Hạ, cũng là trụ sở của ngân hàng VPBank.

Cũng tại đại hội này, một loạt các “dấu ấn” VPBank được thông qua khi có sự góp mặt của lãnh đạo ngân hàng trong Ban Kiểm soát mới của ASCS.

Cụ thể, bà Nguyễn Thanh Duyên (sinh năm 1984) Trưởng phòng kiểm toán – Ban kiểm toán nội bộ VPBank và bà Hoàng Thị Quỳnh Trang – Trưởng phòng tư vấn pháp luật ngân hàng và khách hàng doanh nghiệp miền Bắc – Khối Pháp chế & Kiểm soát tuân thủ – VPBank đã được bầu vào Ban Kiểm soát ASCS.

Ngoài ra, đại hội cũng thông qua việc tăng vốn điều lệ của ASCS lên mức 268,8 tỷ đồng thông qua việc chào bán 21,28 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với mức giá chào bán là 11.000 đồng/cổ phiếu. Vốn điều lệ của ngân hàng theo đó tăng mạnh lên gần 269 tỷ đồng.

Đồng thời, các cổ đông cũng chấp thuận việc bổ sung các ngành nghề môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán và bảo lãnh phát hành chứng khoán cho ASCS.

Theo Trần Thuý

BizLIVE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tìm mua - Ký gửi nhà đất